Menu Đóng

Có nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm cho mùa hè không?

Có nên sử dụng may phun suong tao am cho mùa hè hay không đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi ngay từ khi sản phẩm này ra đời và phổ biến ở nước ta thì hầu hết mọi người đều lo lắng liệu làn sương đó có tốt như thông tin quảng cáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng lý giải câu hỏi trên một cách chi tiết nhé!

Có nên dùng máy phun sương tạo ẩm cho mùa hè đang là nỗi băn khoăn của mọi người
Có nên dùng máy phun sương tạo ẩm cho mùa hè đang là nỗi băn khoăn của mọi người

Sơ lược về máy phun sương tạo ẩm

Đây là thiết bị bổ sung hơi ẩm cho không khí ở nơi có độ ẩm thấp hay vào mùa hè. Thiết bị này có tác dụng giúp ngừa cúm, giảm ngáy và giữ ẩm cho da. 

Máy phun sương tạo ẩm có đa dạng mẫu mã và có cách thức hoạt động khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Máy phun sương sử dụng quạt để thổi hơi nước qua bộ lọc và khuếch tán vào không khí. Loại máy này phát tán nhiều độ ẩm nên lạm dụng sẽ khiến nấm mốc phát triển.
  • May phun suong tao am cánh quạt hoạt động nhờ các đĩa quay để khuếch tán hơi nước. Loại máy này thân thiện với trẻ nhưng có khả năng gây khó thở cho người bị hen suyễn nếu lạm dụng. 
  • Máy phun sương tạo độ ẩm hơi nước sử dụng điện để làm nóng nước. Sau đó hơi nước sẽ được làm mát trước khi khuếch tán vào không khí nên không an toàn cho trẻ em. 
  • Máy phun sương sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hơi ẩm và cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ hơi nước theo nhu cầu nên thích hợp với gia đình có trẻ em. 

Lý giải câu hỏi có nên dùng máy phun sương tạo ẩm cho mùa hè không?

Ưu điểm

Đối với phòng dùng điều hòa vào các ngày hanh khô thường có độ ẩm thấp. Do đó bạn sẽ thường cảm thấy khô da vì cơ thể mất nước. Để khắc phục tình trạng da bị khô, hầu hết các gia đình đã tìm đến sản phẩm may phun suong tao am

Máy phun sương tạo ẩm giúp bảo vệ hệ hô hấp của người sử dụng
Máy phun sương tạo ẩm giúp bảo vệ hệ hô hấp của người sử dụng

Đây là sản phẩm cung cấp độ ẩm hợp lý nên bảo vệ hô hấp của người sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, máy còn trang bị thêm bộ phận lọc không khí nên tạo môi trường thoáng mát để bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. 

Đối với phòng không dùng điều hòa thì bạn có thể kết hợp máy phun sương tạo ẩm và quạt. Điều này sẽ giúp nhiệt độ phòng giảm và mang lại bầu không khí tươi mát cho căn phòng. 

Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất của máy này là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển khi bạn dùng không đúng cách. Bởi lúc này độ ẩm không khí đã bão hòa mà bạn lại bổ sung lượng ẩm thì đó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật phát triển. Từ đó gây ra các bệnh về đường hô hấp và ảnh hưởng tới đồ nội thất trong nhà. 

Để khắc phục các nhược điểm của may phun suong tao am, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

  • Không nên sử dụng máy liên tục và khi thấy kính trên cửa sổ đã phủ lớp sương mù thì hãy tắt máy ngay. 
  • Khi thay nước mới thì bạn hãy rửa sạch bình chứa nước để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 
  • Không để nước trong bình thời gian dài mà hãy đổ hết và lau khô. 
Bạn không nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm liên tục
Bạn không nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm liên tục

Trên đây đã lý giải câu hỏi có nên sử dụng may phun suong tao am cho mùa hè hay không? Câu trả lời là có vì máy giúp giảm nhiệt độ phòng nhanh chóng và mang tới bầu không khí tươi mát. Trường hợp bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy phun sương nào thì hãy liên hệ với công ty TMĐ để được nhân viên tại đây tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản quyền thuộ về Phú Thành Chu Lai